Tekka miso ( dạng ướt)
Tóm lược
Thành phần: Ngưu bàng, cà rốt, củ sen, củ cải, misô, dầu mè, gừng.
icon
Hỗ trợ Khách hàng
Hotline: 09317.456.44
Homefood Organics-Natural |
|
Hàng bạn chọn đã được thêm vào giỏ
xảy ra lỗi khi cho hàng vào giỏ
1. THÔNG TIN TEKKA MISO
Tekka miso là một trong những “ siêu thực phẩm” đến từ đất nước Nhật Bản. Câu chuyện về tekka miso dường như còn là câu chuyện về tính cách Nhật Bản – tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, sự kỉ luật cao độ được đòi hỏi để làm ra món ăn này.
Tekka miso được tạo ra từ những loại củ có tính dương rất mạnh theo quan điểm thực dưỡng gồm cà rốt, ngưu bàng, củ sen thái thật nhỏ sau đó trộn cùng miso – một loại tương đậu nành nổi tiếng của Nhật Bản và gừng tươi. Sau đó tác động nhiệt cùng dầu vừng ép thủ công trong thời gian lâu cho đến khi toàn bộ hơi nước bốc hơi, sản phẩm còn lại khô ráo chính là tekka miso.
2. CÔNG DỤNG TEKKA MISO
Tekka rất Dương (chứa nhiều năng lượng, muối, thời gian), nên với người khỏe mạnh mỗi ngày chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để giữ sức khỏe dẻo dai. Với người bệnh, số lượng có thể sử dụng nhiều hơn. Tekka dương bổ tim mạch, có thể sử dụng kèm với natto hay các loại đậu hạt vốn rất bổ thận để quân bình lại, ăn kèm với các loại cháo lứt vào buổi sáng, là món điểm tâm tuyệt vời, nhất là vào mùa lạnh.
Chính nhờ công đoạn chế biến hết sức công phu, tekka miso được xem là món ăn thặng Dương trong các gia vị, giúp người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe, lấy lại được sự dẻo dai, bền bỉ và sự yêu đời trong cuộc sống.
Những người bị bệnh thiếu máu, các bệnh về tim mạch, ung thư, mỡ máu, các bệnh mãn tính khiến cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần bị sa sút, nên có tekka ở trong nhà để sử dụng hằng ngày (bản thân tekka có thể bảo quản được rất lâu). Tekka chế biến ở trên lửa, nhưng nhờ sự tỉ mỉ trong việc chọn lựa dựa trên tính vị của mỗi loại nguyên liệu, cũng như thời gian chế biến lâu, nên năng lượng của loại gia vị này rất ổn định, giúp người ăn cảm thấy bình yên và mát mẻ trong tâm.
Ngưu bàng là thức ăn rất dương, giúp làm khỏe tim mạch, cà rốt giúp cải thiện tiêu hóa rễ gừng rất Âm, giúp máu được lưu thông dễ dàng hơn. Củ sen rất tốt cho các bệnh về phổi và viêm xoang, giúp điều hòa kinh mạch, lưu thông khí huyết và an thần. Dầu mè giúp góp phần làm giảm các cholesterol xấu trong cơ thể. Miso lâu năm giúp bồi bổ sức khỏe cho người yếu sức, đặc biệt là người thiếu máu hay bị các bệnh về gan. Sự kết hợp các loại nguyên liệu này dựa trên đặc tính quân bình các yếu tố ngũ hành trong cơ thể, nhằm mục đích để các tạng phủ được phục hồi chức năng và hoạt động hiệu quả nhất. Vì vậy tekka được coi là gia vị vạn năng, không chỉ bởi nó có thể dùng để chế biến nhiều món ngon, mà còn bởi tác dụng tuyệt vời của nó nữa.
3. THÀNH PHẦN VÀ CÁCH DÙNG TEKKA MISO
- Thành phần: Ngưu bàng, cà rốt, củ sen, củ cải, misô, dầu mè, gừng.
- Cách dùng: Người khỏe mạnh mỗi ngày dùng khoảng 5 gram, ăn cùng với cơm, cháo, hoặc nêm nếm rau củ.
4. CÁCH BẢO QUẢN TEKKA MISO
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Thương hiệu Homefood là sản phẩm được canh tác theo nguyên tắc thuần tự nhiên và hữu cơ, được chế biến theo phương pháp truyền thống, không sử dụng bất cứ một loại hóa chất, chất chế phẩm nhân tạo hay bột ngọt và đường tinh luyện nào. Mỗi sản phẩm HOMEFOOD được chăm sóc và gìn giữ như những tinh hoa của đất trời, trí tuệ của tổ tiên và quà tặng của cuộc sống.
Thương hiệu Homefood cam kết chất lượng các sản phẩm:
- Đảm bảo sản phẩm canh tác thuận tự nhiên và theo phương pháp hữu cơ.
- Đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, và quy trình canh tác minh bạch.
- Đảm bảo nguyên tắc bảo quản đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Đảm bảo chế biến theo phương pháp truyền thống không hóa chất, chất chế phẩm nhân tạo, bột ngọt và đường tinh luyện.
- Phát triển vì lợi ích người tiêu dùng, phục vụ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường sống.