Nhân sâm hàn quốc loại 5 củ/kg
Tóm lược
Nhân sâm Hàn Quốc loại 5 củ/kg có tác dụng điều trị trụy tim mạch, suy kiệt, gầy sút, chán ăn, hen phế quản, bệnh xương khớp và tăng cường chức năng sinh lý hiệu quả, bên cạnh đó còn là sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ. ...
icon
Hỗ trợ Khách hàng
Hotline: 09317.456.44
Ngayvang Co Ltd |
|
Hàng bạn chọn đã được thêm vào giỏ
xảy ra lỗi khi cho hàng vào giỏ
Giới thiệu
Nhân sâm Hàn Quốc loại 5 củ/kg
- Nhân sâm Hàn Quốc loại 5 củ/kg có tác dụng điều trị trụy tim mạch, suy kiệt, gầy sút, chán ăn, hen phế quản, bệnh xương khớp và tăng cường chức năng sinh lý hiệu quả, bên cạnh đó còn là sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ. Sản phẩm được phân phối chính hãng tại Ngayvang.vn, giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.
- Nhân sâm Hàn Quốc tươi 6 năm tuổi là sản phẩm nhân sâm được ưa chuộng và dùng nhiều hơn cả bởi đây là thời điểm sung mãn nhất để khai thác và đưa vào sử dụng vì lúc này nó phát huy tác dụng hiệu quả nhất đối với con người. Loại sâm này thường được dùng để chữa bệnh và tăng cường sức khỏe, các loại sâm ít tuổi hơn chủ yếu được dùng như một món ăn thông thường, không có giá trị cao về sức khỏe.
- Nhân sâm là 1 trong những thảo dược quý hiếm có vị ngọt, hơi đắng (lá có vị đắng hơi ngọt) mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh như: ung thư, phổi, tiểu đường…Thân rể và củ chứa 32 hợp chất soponin triterpen, trong đó có 30 chất là saponin dammaran, là thành phần hoạt chất có tác dụng sinh học chủ yếu của sâm. Hàm lượng saponin toàn phần rất cao đến 10,75% ở thân rể cây mọc hoang. Bên cạnh đó trong nhân sâm còn có 7 hợp chất polyacetylen, 17 acid béo trong đó có acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic, 17 acid amin trong đó có đủự 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố di lượng trong đó có Fe, Mn, Co, Se, K. các thành phần khác là glucid, tinh dầu.
Công dụng chính của nhân sâm tươi Hàn Quốc
Công dụng của nhân sâm đã được cả tây y và đông y chứng minh là tốt cho sức khỏe của con người. Nhân sâm trở thành loại dược liệu ngày càng phổ biến được nhiều người biết đến để bồi bổ sức khỏe và trở thành những món quà tặng ý nghĩa cho người thân và bạn bè
- Công dụng bổ dưỡng:
Nhân sâm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đẻ chống lại bệnh tật cũng như giúp phục hồi phục sức khỏe, giải tỏa các căng thẳng về tinh thần, cơ thể và sinh lý.
- Bệnh xơ vữa động mạch và cao huyết áp:
Một trong 8 công dụng của nhân sâm là tốt cho bệnh xơ vữa động mạch và cao huyết áp. Trong nhân sâm có nhiều thành phần có lợi cho bệnh nhân bị xơ vữa động mạch và cao huyết áp. Sử dụng nhân sâm thường xuyên giúp cải thiện Lipid tuần hoàn và rối loạn tuần hoàn máu, thúc đẩy chức năng tế bào mạch máu có liên quan mật thiết đến nguyên nhân và phát sinh chứng xơ vữa động mạch và cao huyết áp.
- Chứng thiếu máu và các cơ quan tạo máu:
Nhân sâm Hàn Quốc thúc đẩy sự phát triển của các tế bào gốc tủy xương, thúc đẩy tổng hợp protein và Nucleic acid. Đặc biệt thúc đẩy sự phục hồi rối loạn chức năng tạo máu do bức xạ.
- Kiểm soát đường huyết và bệnh tiểu đường:
Nếu dùng kết hợp nhân sâm với các phương pháp điều trị bằng thuốc hiện hành, chế độ ăn uống hay insulin sẽ có công dụng trong việc cải thiện bệnh tiểu đường rất tốt. Nhân sâm làm ức chế sự phát triển tế bào ung thư, giảm tác dụng phụ của các thuốc chống ung thư và được dùng như một loại thuốc bổ trợ điều trị ung thư.
- Bệnh rối loạn chức năng gan:
Nhân sâm có tác dụng phục hồi chức năng gan qua tái sinh các vùng gan bị tổn thương, hồi phục sớm đối với bệnh nhân nhiễm gan cấp tính và đề phòng chuyển sang mãn tính.
- Chống cảm cúm:
Nhân sâm được biết đến trong việc phòng chống cảm cúm. Dùng nhân sâm đều đặn sẽ giúp đề phòng cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp.
- Nhân sâm có tác dụng tăng sức đề kháng, chống đỡ bệnh tật cho cơ thể, ngăn ngừa lão hóa duy trì tuổi thanh xuân. - Nhân sâm giúp lưu thông tuần hoàn máu, cân bằng huyết áp, chống stress, tăng cường trí lực, sinh lực, phòng xơ cứng động mạch, tăng khả năng miễn dịch, chữa đau dạ dày, giảm khả năng mắc ung thư, bệnh tiểu đường.
- Nhân sâm được sử dụng cho những trường hợp có liên quan đến stress. Nó có tác dụng giảm thiểu căng thẳng và khiến bạn được thư giãn. Nhân sâm có tác dụng tốt cho người kiệt sức và giúp tăng sự tập trung.
- Nhân sâm giúp cải thiện những rắc rối sức khỏe tình dục ở nam giới. Nó cũng được dùng như một loại thuốc hữu ích cho sức khỏe con người nói chung.
- Ngoài ra nhân sâm còn chế xuất ra các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ.
Đối tượng sử dụng:
- Tất cả các đối tượng, mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người suy nhược thần kinh và sức khỏe.
Tuy nhiên, nhân sâm Hàn Quốc không dùng cho các đối tượng như:
- Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.
- Người đang bị tiêu chảy, đặc biệt ở trẻ thì tạm dừng.
- Người huyết áp đang lên ở mức rất cao thì tạm dừng.
- Những người bị bệnh không dùng được sâm sẽ do bác sĩ khám và quyết định.
Cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả:
Cách dùng dễ nhất là thái lát, hấp 3-5g/ngày và ăn. Chỉ ăn sâm khoảng 20 ngày rồi dừng 2 tuần rồi mới ăn tiếp. Nếu ai không sợ vị ngái thì có thể ngậm trực tiếp.
Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm tươi nguyên củ:
- Khi sử dụng Nhân sâm Hàn Quốc tươi nguyên củ nên cắt bỏ các núm rễ hay còn gọi là lô sâm của củ sâm. Các núm rễ chủ yếu giữ các hoạt chất trong củ nhân sâm không bị mất khi chế biến, cung cấp các dưỡng chất cần thiết nuôi củ sâm.
- Sâm củ có thể dùng theo nhiều cách khác nhau như hãm trà uống, nghiền bột, ngâm rượu, hầm với gà, chim, nấu cháo ăn.
Tuy nhiên, do tính chất quá bổ dưỡng mà cách sử dụng sâm nguyên củ Hàn Quốc chống chỉ định với các đối tượng dưới đây:
- Những người bị xơ vữa động mạch, cao huyết áp không nên dùng sâm nguyên củ Hàn Quốc.
- Người bị âm hư hỏa vượng âm hư nội nhiệt với các triệu chứng đau bụng thuộc “thể hàn”, hay đau bụng đi ngoài nhiều, ra phân loãng, đầy hơi, trướng bụng.
- Người mắc các bệnh cấp tính, thanh niên dưới 18 tuổi (thường xuyên xuất tinh sớm), di tinh, mộng tinh, phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 14 tuổi.
Cách bảo quản hiệu quả nhân sâm tươi:
- Cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc là đựng trong hộp sắt hàn kín, dù ít nhưng vẫn có tình trạng hộp hở làm mốc sâm. Muốn nhân sâm không bị mốc mọt, có thể sấy hoặc rang khô ở 60 – 80 độ (từ 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ cất, nhưng 15 – 20 ngày phải kiểm tra. Nếu lắc lên mà tiếng kêu không giòn là phải thay chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm). Quên kiểm tra, thay chất hút ẩm là sâm sẽ hỏng.
- Cách bảo quản nhân sâm tươi không bị mốc, mọt, có thể dùng mật ong đổ ngập, cất trong lọ kín. Cách này giúp vị thuốc không biến chất. Muốn bảo quản được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản. Bằng cách cắt sâm thành miếng nhỏ 1 – 3 gam, bỏ vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín… Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại. Giữ kiểu này cả năm nhân sâm cũng không hỏng, không mốc, mọt, biến chất.
-Ngoài ra bạn có thể bảo quản nhân sâm Hàn Quốc bằng cách ngâm rượu thành rượu sâm Hàn Quốc thường dùng Sâm hàn quốc 6 tuổi, rễ phụ to mới là hàng tốt. Rượu ngâm sâm phải là rượu nếp trắng, có nồng độ cao, trong suốt, uống dịu, không đau đầu. Sâm sau khi phơi sấy, sao tẩm sẽ được ngâm rượu cùng với một số vị thuốc khác để dẫn chất kích thích cơ thể hữu hiệu. Rượu sâm ngâm 100 ngày là thơm và lên màu vàng óng. Uống thấy vị ngọt mát của sâm tươi.
*Lưu ý: Các thứ cấm kị khi sử dụng nhân sâm là: củ cải ( các loại trắng, đỏ), đậu đen, các loại nước chè và hải sản. Khi ăn hay uống các loại trên cùng thời gian dùng nhân sâm sẽ làm mất tác dụng của nhân sâm.