Xem tiếp

    Nấm linh chi đỏ 5 lá/kg

    Tóm lược

    Nấm linh chi Hàn Quốc là một loại dược liệu quý giá của mẹ thiên nhiên ban tặng, đã và đang được rất nhiều người sử dụng. Giúp điều trị và hỗ trợ nhiều loại bệnh tật như: chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tuần hoàn, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ gan, giải độc cho cơ thể, kháng viêm.

    icon

    Hỗ trợ Khách hàng

    Hotline: 09317.456.44

    Nhà cung cấp
    Ngayvang Co Ltd
    1.000.000 ₫

    Thông tin chi tiết

    Xuất xứ/Nhập khẩu
    Hàn Quốc
    Công dụng
    Chữa viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso. Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất . Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa

    Thông Tin Sản Phẩm

    Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Nấm linh chi chứa các chất dinh dưỡng có thể giúp cơ thể để duy trì sức khỏe, và cải thiện tình trạng sức khỏe nếu đang bệnh. Linh chi giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể luôn cân bằng và lần lượt xử lý riêng một loạt từng vấn đề sức khỏe. Linh chi thúc đẩy sức khỏe tổng thể, giúp cơ thể luôn hài hòa và giúp duy trì sự cân bằng của cơ thể.

    Các nhà khoa học đã tìm thấy trong nấm linh chi có trên 200 hoạt chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Trong đó có 5 thành phần chính là: Polysaccharides, Germanium hữu cơ, Adenosine, Triterpenoid, Tinh chất Acid ganoderic tạo nên công dụng kỳ diệu của nấm linh chi: 

    – Tác dụng của Nấm linh chi với hệ miễn dịch: Polysaccharides giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp kháng lại các loại virus, vi khuẩn. 

    – Tác dụng hỗ trợ chống ung thư: Germanium hữu cơ có trong nấm linh chi chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp kiểm soát và ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại. Các gốc tự do là nguyên nhân chính của sự thoái hóa tế bào, ung thư và lão hóa. Giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể, giúp loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. 

    – Phòng và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường: Thành phần Polysaccharides giúp khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình điều tiết Insulin, cải thiện nhiều chức năng cơ bản của Insulin, làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường. 

    - Đối với hệ tuần hoàn và hệ tim mạch: Triterpenoid giúp chống máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch và các biến chứng khác. Có tác dụng đặc biệt trong việc làm giảm cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu, cân bằng huyết áp. 

                                                              

    – Đối với hệ thần kinh: Làm giảm mệt mỏi căng thẳng, giúp an thần, làm giảm ảnh hưởng của caffeine, thư giãn cơ bắp. Dùng nấm linh chi để hỗ trợ trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress sẽ có hiệu quả tốt. 

    – Đối với hệ bài tiết: Nấm linh chi có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan, ngừng tổng hợp cholesterol, trung hòa virus, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ. 

    – Đối với hệ tiêu hóa: Linh chi giúp làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống táo bón mãn tính. 

    – Tác dụng chống dị ứng: nhờ các acid ganoderic, nấm linh chi tác dụng như một chất oxy hóa khử các gốc độc trong cơ thể và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ. Nấm linh chi cũng có tác dụng giúp cơ thể thải nhanh các chất độc kể cả các kim loại nặng. 

    – Tác dụng làm đẹp: Tinh chất Acid ganoderic làm trẻ hóa các mô và các tế bào, giúp loại bỏ các sắc tố lạ trên da, làm đẹp da, làm cho da hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá.

    Cách sử dụng: Có hai cách sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất đó là thái lát và nghiền thành bột: 

    - Thái lát hãm lấy nước: Nấm linh chi thái lát mỏng khoảng 2mm, cho 50g nấm vào ấm với 1 lít nước đun sôi khoảng 2~3 phút thì tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5~10 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0,8 lít thì ta được nước đầu tiên.Sau khi chắt lấy nước đầu dùng kéo cắt nhỏ tai nấm linh chi (khoảng 1cm) rồi cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba). Đổ hỗn hợp 2,4 lít nước linh chi sau ba lần vào bình để nguội và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước. Mỗi ngày sử dụng khoảng 240ml vào buổi sáng khi đói để mang lại hiệu quả cao nhất.

    - Sau khi lấy được nước thứ ba, bã linh chi phơi khô để dùng lần thứ tư nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc. 

    - Nghiền thành bột: Cho khoảng 5g bột nấm linh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút rồi để nguội uống hết cả bã. Khi dùng bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì sự không tan của bã linh chi nhưng theo các nhà khoa học thì đây lại là cách dùng tốt nhất. 

                                                   

    Nấm linh chi có vị đắng, hơi khó uống nên thường được kết hợp với các thảo dược khác để “điều vị” và bổ trợ nhau tăng cường thêm dược tính. Tùy vào mục đích sử dụng để chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe mà có thể kết hợp nấm linh chi với một số thảo dược khác như: mật ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa, kinh giới…

    - Trong đó, nấm linh chi kết hợp mật ong giúp tạo nên hương vị thơm ngon, dễ uống lại giúp bồi bổ sức khỏe toàn diện. Vitamin C trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thụ tốt hàng trăm dưỡng chất trong nấm linh chi, thích hợp để dùng mỗi ngày mà không sợ có bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể. 

    Ngoài 2 cách trên thì nấm linh chi còn được sử dụng theo một số cách sau: 

    - Dùng để nấu canh:

    Nấm linh chi thái lát, nấu cùng với gà, bồ câu, móng giò, thịt bò…đều rất bổ dưỡng. Hương thơm đặc trưng của linh chi sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn. Canh linh chi được coi là món ăn bổ dưỡng thường dùng hồi phục sức khỏe. Cách chế biến này thích hợp với người mới ốm dậy, người bị suy nhược lâu ngày. Người mắc bệnh ung thư, kém ăn, mất ngủ, suy dinh dưỡng đều sử dụng được.

    - Dùng để ngâm rượu: Nấm linh chi có thể thái lát hoặc để nguyên tai nấm, dùng 500g linh chi đem ngâm với 5 lít rượu mạnh (từ 39 độ trở lên). Sau 30 ngày là có thể sử dụng được, mỗi ngày dùng khoảng 2 chén nhỏ.

    Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi 

    - Không dùng nấm linh chi cho người huyết áp thấp, người đang điều trị tăng huyết áp. Những trường hợp này thì hồng sâm là sự lựa chọn thay thế tốt nhất. 

    - Không nên rửa nấm trước khi nấu. Làm như vậy sẽ bị mất đi bào tử bám trên mặt tai nấm, làm giảm công dụng của nấm linh chi. 

    - Nên sử dụng nấm linh chi vào buổi sáng khi bụng còn đói để cơ thể hấp thu được tốt nhất. Nên uống nhiều nước để tăng công hiệu thải độc cơ thể. 

    - Khi đun nấu nấm linh chi nên sử dụng các dụng cụ bằng sành, sứ. Tuyệt đối không dùng các vật dụng bằng kim loại. Làm như vậy các hoạt chất có trong nấm linh chi sẽ phản ứng với kim loại làm giảm công năng của linh chi hoặc sinh ra độc tố có hại cho cơ thể. 

    - Liều lượng sử dụng là từ 5~7 gam / ngày. 

    - Nấm linh chi không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Phụ nữ có thai và cho con bú nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng. 

    - Các loại nấm linh chi giá rẻ được trồng trong thời gian ngắn và sử dụng nhiều loại hóa chất kích thích sinh trưởng nên thành phần hoạt chất trong nấm thấp. Các chất hóa học tồn dư trên nấm sẽ gây hại cho cơ thể. Vì vậy, Quý khách không nên sử dụng những sản phẩm đấy để tránh gây hại cho bản thân.